bọc răng sứ có đau không? Những điều bạn nên biết

Bọc răng sứ có đau không? Việc bọc răng sứ để nâng cao thẩm mỹ về khuôn mặt cũng như sự tự tin về ngoại hình đã và đang được nhiều người chú ý đến. Tuy nhiên, vấn đề đang được đông đảo người dân quan tâm là liệu bọc răng sứ có đau hay không? Liệu việc đó có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không? Hãy cùng Nha Khoa Eco tìm hiểu nhé.

Răng sứ là gì?

Trước khi đi vào giải đáp câu hỏi có nên bọc răng sứ không? Hãy cùng tìm hiểu, vậy răng sứ là gì nhé! Răng sứ là mão bao bọc một phần hoặc toàn bộ phần răng bên ngoài, với mục đích bảo vệ hoặc khôi phục lại hình dáng và màu sắc của răng. Mão răng là hình thức thay thế phần men tự nhiên bằng men nhân tạo, cụ thể hơn nữa chính là lớp sứ thẩm mỹ.

 

Răng sứ là gì? (Ảnh: Internet)

Ngoài bọc răng sứ, các phương pháp chỉnh nha để chữa hàm hô móm cũng rất được quan tâm. Cùng tìm hiểu qua bài viết: “Muốn niềng răng hô hiệu quả lâu dài bạn khổng thể bỏ qua 8 điều này” và “Những điều cần biết về niềng răng móm”

Tuổi thọ của răng sứ và giá tiền

Thời gian sử dụng của răng cũng là yếu tố khiến chúng ta quyết định có nên bọc răng sứ không? Tuổi thọ của răng sứ sẽ được phụ thuộc vào chất liệu sứ cũng như công nghệ và phương pháp làm răng. Trong đó, loại sứ mà bạn chọn sẽ mang tính quyết định chủ yếu.

  • Răng sứ kim loại ( chú yếu là titan) có tuổi thọ từ 5-10 năm, nhưng nếu chăm sóc tốt có thể kéo dài đến 15 năm.
  • Răng thép sứ có giá 1triệu/ chiếc, còn răng titan có giá 2 triệu/ chiếc, với mức bảo hành là 5 năm.
  • Răng toàn sứ : Tuổi thọ kéo dài từ 15-20 năm thậm chí là vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc răng cẩn thận và tỉ mỉ, với loại răng sứ cao cấp này thì mức giá dao động sẽ tầm từ 5-6,5 triệu/ chiếc, chế độ bảo hành tới 10 năm.

 

Tuổi thọ và giá tiền của từng loại răng sứ (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, tuổi thọ của răng sứ cũng phụ thuộc vào tình trạng của hàm răng thật. Ví dụ như răng đã lấy tủy hay chưa lấy tủy, mô răng còn nhiều hay ít. Hay khớp cắn của răng như thế nào? Hàm răng còn nhiều răng hay không?

Quy trình bọc răng sứ

Quy trình bọc răng sứ dưới đây sẽ phần nào giúp bạn yên tâm khi quyết định có nên bọc răng sứ hay không. Quy trình để bọc răng sứ sẽ cần 5 bước cơ bản:

 

Quy trình bọc răng sứ (Ảnh: Internet)

  • Bước 1: Thăm khám, chụp X-Quang và tư vấn bác sĩ để lập kế hoạch điều trị
  • Bước 2: Vệ sinh và sửa soạn răng cần điều trị
  • Bước 3: Gây tê và mài cùi
  • Bước 4: Lấy dấu răng
  • Bước 5: Gắn răng sứ

Thường thì sau khi gắn đầu tiên sẽ được gọi là răng sứ gắn tạm. Trong thời gian này, bác sĩ sẽ kiểm tra liệu răng sứ có phù hợp hay không. Nếu không, bạn sẽ đến để kiểm tra cũng như làm lại phần răng. Còn nếu mọi sinh hoạt đã bình thường thì 1 tuần sau bạn sẽ quay lại để gắn răng sứ cố định.

Bọc răng sứ có đau không?

Có lẽ đây là điều khiến bạn phân vân nhất khi quyết định có nên bọc răng sứ. Nha Khoa Eco  xin được trả lời là hoàn toàn không hề đau.Thao tác đau khi bọc răng sứ đó là khi mài cùi răng. Nếu không được thực hiện đúng, mài cùi răng sẽ gây ê buốt và đau đớn cho người làm. Bạn đến chọn những cơ sở làm răng có uy tín. Những địa chỉ này sẽ đảm bảo cho bạn về máy móc cũng như tay nghề của bác sĩ. Bác sĩ với tay nghề thấp dẫn đến việc mài cùi răng không chuẩn. Do đó có khả năng bạn sẽ gặp phải rủi ro khi bọc răng sứ.

 

Bọc răng sứ có đau không? (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, với Nha Khoa Eco bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này. Nếu khách hàng cảm thấy đau, các nha sĩ sẽ xử lý thêm thuốc tê cục bộ. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện dịch vụ. Với chúng tôi, chắc chắn bạn có thể đưa ra quyết định có nên bọc răng sứ phải không nào?

Bọc răng sứ có niềng răng được không

Trước khi quyết định có nên bọc răng sứ hay không, hãy cùng giải đáp câu hỏi này nhé! Tùy theo từng trường hợp mà răng sứ có thể niềng hoặc không. Chúng ta đều biết rằng việc niềng răng sẽ cần đến những mắc cài cố định trên răng. Thế nhưng đối với răng sứ đã được tạo một độ bóng nhất định ở bên ngoài. Do đó sẽ không có độ bám dính như răng thật.

 

Bọc răng sứ có thể niềng răng? (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, có một điểm cần lưu ý nữa rằng, không phải lúc nào phần cùi răng thật và răng sứ cũng đồng bộ với nhau. Tuy nhiên, phần do lực kéo chủ yếu tác động lên thân răng sứ. Do đó, nếu phần bọc sứ không được gắn chặt vào cùi răng thật bên trong, khi có lực kéo của niềng răng, răng sứ sẽ rất dễ bị tuột ra. Đồng thời, chúng sẽ không thể di chuyển theo dự định của bác sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *